หลังจากเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา มีคนมือดีได้ทำการทดสอบการ Jailbreak 4.3.5 ด้วย Redsn0w ซึ่งผลที่ได้คือสามารถทำการ Jailbreak ได้เรียบร้อยปกติสุขทุกอย่าง ไปดูกันเลยครับว่าทำกันอย่างไร

** เป็นการ Jailbreak แบบ Tethered
** สามารถ Jailbreak ได้เฉพาะเครื่อง iPhone 4, 3GS, iPad, iPod touch เท่านั้น

ขั้นตอนที่ 1: ดาวน์โหลดไฟล์ firmware iOS 4.3.5 และ iOS 4.3.4 ตามรุ่นที่ใช้อยู่จากลิงค์ด้านล่าง

Download iOS 4.3.5 for iPhone 4, 3GS, iPod touch and iPad
Download iOS 4.3.4 for iPhone 4, 3GS, iPad, iPod touch

ขั้นตอนที่ 2: ดาวน์โหลด Redsn0w 0.9.8b4 สำหรับ Windows หรือ Mac และติดตั้ง iTune เวอร์ชัน 10.4 เท่านั้น

Download Redsn0w 0.9.8b4 for Windows
Download Redsn0w 0.9.8b4 for Mac
Download iTunes 10.4 for Windows & Mac

ขั้นตอนที่ 3: เปิด Redsn0w ขึ้นมาแล้วทำการ browse ไฟล์ firmware iOS 4.3.4 ที่ดาวน์โหลดจากลิค์ในขั้นตอนที่หนึ่ง(ยังไม่ใช่ 4.3.5 นะครับ) ซึ่งจะได้ดังภาพด้านล่าง

ขั้นตอนที่ 4: รอ Redsn0w ทำการตรวจสอบคุณสมบัติ firmware เล็กน้อย หลังจากเสร็จสิ้นแล้วให้ทำการคลิก Next > แล้วจะขึ้นหน้าจอดังภาพด้านล่าง หลังจากนั้นติ๊ก Install Cydia เพียงตัวเดียวพอ แล้วคลิก Next >ขั้นตอนที่ 5: หลังจากนั้นหน้าจอ Redsn0w จะทำการแจ้งเตือนว่า ให้แน่ใจว่าได้ทำการ "เสียบปลั๊กเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์" และ "ปิดเครื่อง" แล้ว หรือถ้ายังไม่ได้ปิดเครื่อง ให้ทำการเสียบปลั๊กก่อน แล้วค่อยทำการปิดเครื่องในลำดับต่อมา แล้วทำการคลิก Next >ขั้นตอนที่ 6: หลังจากนั้นจะมีหน้าจอขึ้นมาว่าให้ทำไปตามขั้นตอน เพื่อเข้าสู่ DFU Mode โดยใช้ทำการกดปุ่ม Power(ขวาบน) ประมาณ 5 วินาที และตามด้วยปุ่ม Home ค้างไว้ 10 วินาที พร้อมกัน รวมแล้วใช้เวลา 15 วินาทีเพื่อเข้าสู่ DFU Modeขั้นตอนที่ 7(สุดท้าย): เมื่อกระทำ process เสร็จสิ้นทุกขั้นตอนแล้ว ตอนนี้เครื่องของท่านก็จะแหกคุกเรียบร้อย วิ่งหนีออกมาสู่โลกกว้างอีกครั้ง(ฟังแล้วสดชื่นทีเดียว ฮ่าๆ)

***ข้อควรจำ การ Jailbreak นี้เป็นการ Jailbreak แบบ tethered คือ ถ้าหากแบตหมด หรือปิดเครื่อง หรือกระทำการใดๆก็ตามที่ทำให้เครื่องเปิดไม่ติด ให้นำอุปกรณ์ของท่านมาเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หลังจากนั้นกระทำข้้นตอนที่ 3 และ 4 อีกครั้ง แต่ในขั้นตอนที่ 4 นั้นให้ทำการติ๊ก "Install Cydia ออก!!" แล้วทำการติ๊ก "Just boot tethered right now" แทน แล้วกด Next > เครื่องของท่านก็จะกลับมาปกติสุขเหมือนเดิม


Thank for : redmondpie