ในรอบปี 2554 ที่ผ่านมา วงการบันเทิงบ้านเรามีประเด็นที่เป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เกิดขึ้นมากมาย แต่ที่ได้รับความสนใจทำให้ผู้คนพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น “ข่าวคาว” ด้านลบที่เกิดขึ้นกับคนดังทั้งหลาย ชนิดที่ว่าบางคนสนใจติดตามและจดจำมากกว่าผลงานของพวกเขาและเธอเลยก็ว่าได้ ไปดูกันว่าในรอบปีที่ผ่านมาวงการบันเทิงเมืองไทยมีอะไรที่เป็นที่สุดบ้าง
       
       เริ่มกันที่ข่าวของนางเอกตาคม “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” กับกรณีตรวจฉี่โชว์ สืบเนื่องจากเรื่องในมุ้งอีรุงตุงนังของตำนานรักสามเส้าเราสามคนระหว่าง “เป๊ก สัญชัย-ธัญญ่า ธัญญาเรศ-พิ้งกี้ สาวิกา” หลังจากเจ้าตัวถูกธัญญ่างัดคลิปเสียงออกมาแฉความสัมพันธ์ระหว่างพิ้งกี้กับ เป๊กสามีจนเรื่องแดงขึ้นมา แม้ว่าที่ผ่านมาสาวพิ้งกี้จะพยายามปฏิเสธมาโดยตลอด แต่ดูเหมือนว่าก็ไม่สามารถยับยั้งกระแสข่าวนั้นได้เลย
       
       จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถการันตีได้ว่าเรื่องไหนจริงเรื่องไหน เป็นเรื่องใส่ร้าย เพราะความจริงเป็นยังไงมีเพียงพิ้งกี้กับเป๊กเท่านั้นที่รู้ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวได้ส่งผลให้หนังชีวิตเรื่องนี้ต้องจบลงแบบวงแตกกระเจิง ธัญญ่าประกาศแยกเตียงหนุ่มเป๊กแล้วหอบลูกสาว “น้องลียา” ไปอยู่อเมริกา ส่วนพิ้งกี้ก็ต้องระเห็จออกจากวงการหนีหน้าผู้คนไปเรียนเมืองนอก
       
       จากทีเด็ดธัญญ่าจอมเรคคอร์ดดังกล่าวส่งผลให้ปีที่แล้ว ผู้สื่อข่าวบันเทิงได้ตั้งฉายาให้กับ “ธัญญ่า” ว่า “เมียหลวง ลวงสังหาร” ซึ่งฉายาดังกล่าวก็ทำเอาเจ้าตัวถึงกับหัวเราะชอบใจ พร้อมเชือดนิ่มๆ ว่า ตนยังไม่ได้สังหารใครเลย แต่แอบกัดเบาๆ ว่าได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมียหลวง ก็ยังดีกว่าเป็นเมียน้อย ส่วนพิ้งกี้เองก็ได้ฉายาเก๋ๆ ไม่น้อยหน้าว่า “ส่าหรีลี้รัก” เพราะโดนกระแสข่าวดังกล่าวโจมตีอย่างหนัก จนทำมาหากินเมืองไทยไม่ได้ต้องไปเล่นหนังบอลลีวูดที่ประเทศอินเดียเกือบปี นั่งนับเงินรูปีแทนเงินบาทไปพลางๆ
       
       กระทั่งช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ธัญญ่าก็ได้ควงเป๊กออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวประกาศเลิกกันจบชีวิตสามี-ภรรยา ถาวร เพียงแต่ยังไม่หย่าเพราะยังติดปัญหาบางประการ เรื่องเก่ายังเคลียร์ไม่จบ ผ่านไปยังไม่ถึงเดือนก็มีข่าวลือสะพัดออกมาว่าสาวพิ้งกี้ “ท้อง” กับเป๊ก!! ทำเอาเจ้าตัวนั่งไม่ติดต้องลุกขึ้นมา “ตรวจปัสสาวะและตรวจเลือด” ต่อหน้าสื่อมวลชนทั้งน้ำตา เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน ผลที่ออกมายืนยันว่าไม่ได้ท้องอย่างที่ถูกกล่าวหา ทำให้คำครหาดังกล่าวเงียบฉี่ไป ตรงกันข้ามกับข่าวคราวของสาวพิ้งกี้ที่ยังคงกระฉ่อนในหน้าหนังสือพิมพ์มาจน ถึงทุกวันนี้
       
       “แอ๊ด คาราบาว” น็อตหลุด ทุ่มกีต้าร์กลางเวที
       
       ข่าวนี้ก็ดังกระฉ่อนไม่แพ้กัน สำหรับกรณีนักร้องเพื่อชีวิตระดับตำนาน “แอ๊ด ยืนยง โอภากุล” หรือ “แอ๊ด คาราบาว” ฟิวส์ขาดทุ่มกีต้าร์ลงพื้นแบบไม่ทราบสาเหตุ ในงานประกาศผลรางวัลสีสันอวอร์ด ครั้งที่23 ที่โรงแรม ทาวน์อินทาวน์ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำเอานักร้อง นักดนตรี รวมถึงสื่อมวลชนที่ไปร่วมงานอึ้งกิมกี่กันทั้งงาน ท่ามกลางเสียงคาดเดาต่างๆ นานา บ้างก็ว่าเป็นเพราะเจ้าตัวนั้นมีอารมณ์ขุ่นมัวอยู่ก่อนแล้ว จากการทะเลาะกับเพื่อนสมาชิกในวง “เล็ก ปรีชา ชนะภัย” ใน การเลือกเพลงขึ้นแสดง โดยที่บางส่วนก็ว่าเป็นเพราะนักร้องดังเกิดอาการไม่พอใจที่ถูกผู้ที่มาร่วม งานด้านล่างเวทีตะโกนแซว ในทำนองว่า ไม่อยากฟังเพลงแล้ว แต่อยากจะฟังการประกาศผลรางวัลมากกว่า ทำให้เจ้าตัวซึ่งจริงๆ คิวการแสดงเสร็จสิ้นไปแล้วเกิดอารมณ์น็อตหลุดทุ่มกีต้าร์ตัวโปรดทิ้งแบบไม่ แคร์สื่อ
       
       ผ่านไปข้ามวัน แอ๊ด คาราวบาว ก็ควง วินิจ เลิศรัตนชัย บอสใหญ่เฟรชแอร์ฯ ซึ่งในขณะนั้นเป็นผู้จัดคอนเสิร์ต มหกรรมคอนเสิร์ต 30 ปี คาราบาว ให้ พร้อมด้วย ทิวา สาระจูฑะ หัว หอกในการจัดงานสีสันอวอร์ด ออกมาแถลงข่าวร่วมกัน โดยแอ๊ดได้เผยว่าสาเหตุที่ทำให้ฉุนขาดจนต้องทุ่มกีต้าร์ลงกับพื้นนั้น เป็นเพราะไม่พอใจการทำงานของทีมงานตนเองที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ และไม่มีความพร้อม ไม่เกี่ยวกับเรื่องอื่นไม่ว่าจะเป็นเรื่องทะเลาะกับสมาชิกของวง หรือเสียงแซวแต่อย่างใด พร้อมรับดื่มแต่ไม่เมา บอกเป็นอารมณ์ศิลปิน แต่สัญญาจะทำตัวให้ดีขึ้น และอย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ก่อนชิงถือโอกาสโปรโมตคอนเสิร์ต 30 ปีต่อทันที จนถูกเม้าท์สร้างกระแสหรือเปล่า?!
       
       “กอล์ฟ พิชญะ” ฉีกอกแม่ หนีออกจากบ้านครึ่งปีหวิดบ้านแตก
       
       น้ำตาของหัวอกผู้เป็นแม่ไหลพรั่งพรูอย่างไม่อายเมื่อ“แม่ปราศรัย นิธิไพศาลกุล” แม่ของนักร้องดูโอ้ชื่อดัง “กอล์ฟ พิชญะ-ไมค์ พิรัชต์” ที่ออกมายอมรับกับสื่อว่า ตอนนี้หนุ่มกอล์ฟลูกชายได้หอบผ้าหอบผ่อนย้ายไปอยู่คอนโด หนำซ้ำไม่ได้ติดต่อกันมานานถึง 6 เดือน จากปัญหาในครอบครัวกลายเป็นเรื่องบานปลายไปกันใหญ่ ท่ามกลางกระแสข่าวแม่ไม่ปลื้ม “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” แฟนของกอล์ฟ ที่ตั้งแต่คบหาดูใจกับลูกชายก็ทำให้กอล์ฟตีตัวออกห่างจากครอบครัวไปเรื่อยๆ ส่วนกอล์ฟเองก็ดูจะหลงแฟนสาวคนนี้อยู่ไม่น้อย
       
       สถานการณ์ชักไปกันใหญ่ งานนี้ร้อนถึงต้นสังกัดแกรมมี่ต้องรีบจัดการแถลงเคลียร์ด่วน หวังสร้างความสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในครอบครัวนิธิไพศาลกุล ซึ่งในครั้งนี้เองทำเอาหนุ่มกอล์ฟถึงกับร่ำไห้น้ำตาไหลพราก พร้อมขอโทษและสัญญาว่าจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น แต่ล่าสุดความรักของใครในโลกก็ไม่เท่ากับความรักที่บริสุทธิ์ของแม่ที่มีให้ ลูก เมื่อความสัมพันธ์ของกอล์ฟและดิวก็มีอันสิ้นสุดลง โดยอ้างว่าต่างคนต่างทำงานทำให้เวลาสวีทหวานเหมือนแต่ก่อน เป็นเหตุให้ห่างกันในที่สุด จุดจบเรื่องนี้ทำให้ทุกฝ่ายต่างได้รับบทเรียนไปไม่น้อยเลยทีเดียว
       
       หมดกันซุป’ตา “มาช่า” คลิปเลิฟซีนกับฝรั่งหลุดว่อนอินเตอร์เน็ต
       
       ฉายาม่ายสาวพราวเสน่ห์ก็ยังคงเป็นฉายาที่เหมาะสมกับนักร้องสาวชื่อดัง “มาช่า วัฒนพานิช” หลังจากเลิกรากับดีเจ “กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์” ก็มีข่าวว่ากำลังคบหากับฝรั่งชื่อ “ซีริล รูฮานี่” อีกทั้งยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับอัลบั้มแรกที่เจ้าตัวลงทุนทำเองทั้งหมด หลังออกมาจากสังกัดเก่าอย่างแกรมมี่ แต่ไม่นานความรักก็กลายเป็นความแค้นเมื่อมีภาพสาวหน้าคล้ายกับสาวมาช่า กำลังเลิฟซีนเด็ด!กับฝรั่งซึ่งก็มีลักษณะคล้ายกับนายซีริล อีกทั้งยังมีภาพชวนสยิวอีกหลายเซ็ท ทั้งภาพคล้ายมาช่านุ่งผ้าขนหนูเปิดน้องหนูอล่างฉ่าง ทำเอาช็อคสายตาผู้คน แต่กระนั้นเจ้าตัวก็ยังปิดปากเงียบไม่ยอมอธิบายใดๆ ปล่อยให้คาใจหลายคนอยู่หลายวัน
       
       สุดท้ายพอตั้งหลักได้ สาวมาช่าก็นัดสื่อมวลชนแถลงข่าวเคลียร์ภาพดังกล่าว และยอมรับแต่โดยดีว่าภาพทั้งหมดนั้นเป็นภาพของตนจริง ซึ่งเป็นภาพจากโทรศัพท์มือถือของตนเองที่หายไป และได้แจ้งความไว้เรียบร้อยทำให้ปักใจเชื่อว่าคงไม่มีใครจะทำร้ายตนนอกจากคน ใกล้ตัว อีกทั้งยังวอนสื่อและประชาชนหยุดเผยแพร่หรือโพสต์รูปดังกล่าวของตนอีก ไม่เช่นนั้นคงต้องดำเนินคดีตามกฏหมายทันที พร้อมขอโทษแฟนคลับที่ทำให้ผิดหวังและขอโอกาสแก้ตัว
       
       “จ๊ะ คันหู ” สาวช่างคัน ดังไม่ดัง “ณเดชน์” ยังย่องดูโชว์
       
       สร้างกระแสให้วงการเพลงกลับมาคึกคักอีกครั้ง สำหรับนักร้องสาว “จ๊ะ คันหู” หรือ “จ๊ะ วงเทอร์โบ” หรือชื่อจริง “นงผณี มหาดไทย” ที่ โด่งดังจากคลิปลีลาการเต้นและเสียงร้องชวนเสียวในเพลง “คันหู” จากเว็บไซต์ยูทูป จนกลายเป็นคลิปที่คนดูทะลุล้านเพจวิวภายในไม่กี่สัปดาห์ ด้วยความดังจากเพลงคันหู รวมถึงท่าเกาที่แสดงอาการคันของสาวจ๊ะที่ดูอนาจาร จึงกลายเป็นกระแสสังคมที่วิพากษ์วิจารณ์ จนกระทรวงวัฒนธรรมจ่อแบบคลิปดังกล่าว หวั่นว่าเยาวชนนำไปเลียนแบบ แต่ด้วยลีลาการร้องที่เป็นเอกลักษณ์กลับเป็นจุดขายทำให้วงเทอร์โบงานเข้า คิวงานแน่นเอี๊ยดชนิดต้องจองล่วงหน้ากันเป็นเดือนๆ และค่าจ้างก็อัพราคาขึ้นเป็นเท่าตัว หากใครอยากจะเห็นอาการคันหูของสาวจ๊ะ จะๆ เต็มสองตาก็ต้องใจถึงหน่อยว่างั้นเถอะ
       
       ดังไม่ดังก็ดูขนาดพระเอกฮอตแห่งยุคอย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่ขึ้นชื่อว่าคิวงานคิวละครแน่นสุดๆ ยังเจียดเวลา แอบดอดมาดูท่าคันของน้องจ๊ะถึงขอบเวทีกันเลยทีเดียว
       
       “เบน ชลาทิศ” โคตรแมน แอ่นรับ “ผมเป็นเกย์”!!
       
       ปีก่อนเพิ่งมีข่าวโดนรุมตื้บจนสลบคาชายหาดพัทยาต้องหามส่งโรงพยาบาล จนต้องร้องโอ๊ยโอ๊ย… อยู่บนเตียงคนป่วยไปหลายวัน สำหรับนักร้องหนุ่มร่างท้วมเสียงสะท้านใจสาว “เบน ชลาทิศ” แต่มาปีนี้หนุ่มเบนกลับมาแบบเหนือความคาดหมาย หลังมีรูปหลุดเจ้าตัวจ๊วบแก้มหนุ่มนิรนามออกมาช็อคหัวใจแฟนคลับ
       
       แต่กระนั้นหนุ่มเบนก็ไม่มานั่งแก้ตัวให้เสียเวลา ออกมายอมรับโต้งๆ ว่ากระผมเป็นเกย์ ส่วนหนุ่มในรูปก็คือแฟนที่คบหาและอยู่กินมากว่า 8 ปีแล้ว โดยเจ้าตัวยังบอกอีกด้วยว่า เรื่องนี้ครอบครัวของตนรู้ดี แต่ที่ไม่ได้เปิดตัวนั้นเพราะไม่เคยมีใครมาถามตรงๆ ซึ่งการที่ตนเป็นชาวรักร่วมเพศก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ระยะเวลา 8 ปีที่การันตีความรักที่จริงจังแล้ว หนุ่มเบนยังวางแผนอยากมีลูกกับแฟนหนุ่ม ถึงขั้นปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าสามารถหาหนทางวิธีใดได้บ้างที่จะมีทายาท เป็นของตัวเองไว้เชยชม ส่วนจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนต้องติดตามตอนต่อไป
       
       “ใหม่ ดาวิกา” แอ๊บแตก ภาพจ๊วบปากดาราวิก3 หลุดประจาน
       
       ทำเอา “คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” อดีตเจ้าแม่วิก7 สี ผู้กุมชะตาดาราช่อง7 หัวใจแทบวาย สำหรับ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” นางเอกภาพลักษณ์ใสนิ้ง! เด็กปั้นของ “เอ ศุภชัย ภักดีวิจิตร” ที่เพิ่งได้ขึ้นแท่นนางเอกหน้าใหม่ของช่อง7สีเพียงไม่กี่เรื่อง ก็ดันมีภาพหลุดจูจุ๊บกับดาราในสังกัดวิก3 “กาณณ์ กณิณ ปัทมนันถ์” อย่าง ถึงเนื้อถึงตัวยากที่จะปฏิเสธหลุดออกมาประจาน ทั้งที่ก่อนหน้านี้สาวใหม่เคยให้สัมภาษณ์ว่า เอ ศุภชัย สั่งห้ามไม่ให้มีแฟน 6 ปี จนหลายคนยกนิ้วให้ในความเด็ดขาดของการดูแลจัดการเด็กในสังกัด และยังส่งผลดีกับนางเอกสาวว่าดูเป็นเด็กดีอยู่ในโอวาท
       
       แต่ยังไม่ทันไร ดันมีภาพหลุดชุดดังกล่าวออกมาฆ่าคำพูดออกสาวใหม่ซะแก้ตัวไม่ขึ้น ทำเอาเจ้าตัวเสียศูนย์ต้องปิดปากเงียบหายหน้างดออกงานไปพักใหญ่ แต่ถือว่าดวงยังดีที่คุณแดงเจ้าแม่7 สี ในตอนนั้นยังปรานีเลี้ยงต่อ ทำให้สาวใหม่ไม่โดนเชือด หนำซ้ำยังมีละครให้เล่นต่อสบายใจเฉิบ ซึ่งกว่าเจ้าตัวจะออกมาเคลียร์ก็ปาเข้าไปหลายเดือนเพราะอ้างว่าติดน้ำท่วม โดยยอมรับว่า ภาพดังกล่าวถ่ายตั้งแต่สมัยยังไม่เข้าวงการ ยอมรับเคยคบกันแต่ตอนนี้เลิกกันเด็ดขาดแล้ว และที่ทำลงไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมขอโทษแฟนคลับทุกคนที่ทำเรื่องแบบนี้ ก่อนจะก้มหน้ารับว่าได้รับบทเรียนกับการกระทำในครั้งนี้ไปเต็มๆ
       
       ซัดกันนัว! “ต่าย สายธาร” โพสต์รูปแฉโดนแฟนดาราร่วมรุ่นซ้อมน่วม
       
       เป็นที่ฮือฮาไปทั้งวงการ เมื่ออดีตนางเอกวัยใส “ต่าย สาธาร นิยมการณ์” ได้โพสรูปและข้อความที่ระบุว่าถูกแฟนหนุ่ม “ไนท์ รัฐพล จุมเปมะ” อดีตดาราวัยรุ่นซ้อมจนมีรอยฟกช้ำดำเขียวทั่วร่างกาย เพราะมีปากเสียงกันเรื่องผู้หญิง ซึ่งเมื่อเกิดเรื่องดังกล่าวหนุ่มไนท์ก็เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าตัวใน ข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ทำเอาต่ายเลือดขึ้นหน้าหอบใบรับรองแพทย์และร่องรอยฟกช้ำโร่ขึ้นโรงพักแจ้ง ความดำเนินคดีกับไนท์ในข้อหาทำร้ายร่างกาย พร้อมชี้แจงว่าตนไม่ได้มีเจตนาที่จะขโมย แต่ยอมรับว่าตนถือวิวาสะเข้าไปที่บ้านของฝ่ายชาย เพราะต้องการไปเอาของและจะเอาข้อมูลบางอย่างของตนในโน๊คบุ๊คของฝ่ายชายคืน เท่านั้นเอง เพราะก่อนหน้านี้เคยขอให้นำมาให้แต่ฝ่ายชายไม่ยอม
       
       ตามมาด้วยหนุ่มไนท์เปิดศึกน้ำลาย โร่ออกรายการทีวีแฉกลับชนิดหนังคนละม้วน โดยบอกว่าตนเป็นฝ่ายถูกต่ายทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด พร้อมงัดหลักฐานเป็นรูปถ่ายและแผลบริเวณหน้าท้อง ซึ่งอ้างว่าเป็นร่องรอยที่ต่ายเอาส้อมแทงในวันที่ทะเลาะกัน พร้อมยืนกรานว่าที่ผ่านมาไม่เคยลงมือกับฝ่ายหญิงแม้แต่น้อย ก่อนแฉกลับถึงพฤติกรรมของดาราสาวว่า ชอบเมาแล้วอารมณ์รุนแรง ทำเอาสาวต่ายโผล่ออกรายการโต้กลับอีกรอบจวกฝ่ายชายโกหกเป็นพวกลิงหลอกเจ้า เล่นออกมาซัดกันคนละดอกสองดอก แถมข้อมูลตรงข้ามกันยังกะพูดคนละเรื่อง คนนอกอย่างคนเสพข่าวก็เลยต้องติดตามตอนจบกันเองว่าจะอวสานยังไง
       
       “นาธาน” คืนชีพออกจากคุก พร้อมประกาศขอคืนวงการบันเทิง
       
       ติดคุกอยู่ที่จังหวัดเลยถึง 10 เดือน สำหรับอดีตนักร้องจอมแหล “นาธาน โอร์มาน” หลังเจ้าตัวถูกศาลจังหวัดเลยตัดสินจำคุกในข้อหาฉ้อโกงเงิน “น้ามด สิทธิพร โคตรอุดมพร” เป็นจำนวน 740,000 บาท ไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2554 เป็นเวลา 2 ปี แต่เจ้าตัวได้รับสารภาพจึงได้ลดโทษเหลือกึ่งหนึ่ง เหลือโทษจำคุก 1 ปี และให้คืนเงินแก่น้ามดเป็นเงินจำนวน 702,800 บาท ซึ่งหลังจากได้รับอิสรภาพเจ้าตัวก็ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่ง พร้อมเผยถึงประสบการณ์หลังเรือนจำอย่างหมดไส้ว่าต้องพบเจออะไรบ้าง พร้อมประกาศอยากคืนวงการบันเทิงกลับมาร้องเพลงเหมือนเดิม โดยยืนยันว่าตนเองสำนึกผิดแล้วและยินดีจะปรับตัว ส่วนหนี้ “น้ามด” ที่มีอยู่กว่า 7 แสนที่เคยหลุดปากว่า ถ้าใครคิดแทนก็ให้ใช้หนี้แทนด้วยแล้วกัน ไม่ได้มีเจตนาจะเบี้ยว เพียงแต่ตนยังไม่มีปัญญาชดใช้ในตอนนี้เท่านั้นเอง
       
       ส่วนเรื่องกรณีที่อดีตผู้จัดการส่วนตัว “ชิ อนุชา ลังประเสริฐ” จะดึงไปเล่นภาพยนตร์เรื่อง “ลับลวงแหล” ซึ่งเขียนขึ้นจากเรื่องราวชีวิตของเจ้าตัวนั้น นาธานบอกว่าคงไม่เล่นแต่จะขอตรวจเช็คบทก่อน เพราะอยากให้ถูกต้องที่สุด ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้บอกอีกว่าต่อจากนี้ไปจะไม่โกหกอีก และคงต้องสกรีนคนที่จะเข้ามาในชีวิตให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะที่แล้วมาไม่เคยสกรีนชีวิตตัวเองถึงต้องมีจุดจบแบบนี้!
       
       ดับอนาถ “เสก โลโซ”
       
       ฉาวแห่งปีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือนักร้องชื่อดัง “เสก โลโซ” กรณีที่เจ้าตัวถูก “กานต์ วิภากร ศุขพิมาย” อดีต ภรรยาบันดาลโทสะด้วยการโพสต์ภาพเจ้าตัวขณะเสพยาเสพติด เผยแพร่ลงในเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมข้อความระบายความอัดอั้นในสิ่งที่ถูกหนุ่มเสกได้กระทำ ไม่ว่าจะเป็นความเจ้าชู้ ทิ้งลูก ซ้อมเมีย และอีกสารพัดพฤติกรรมในด้านลบจนชื่อเสียงเละตุ้มเป๊ะ ท่ามกลางการรอคอยให้เจ้าตัวออกมาชี้แจงจากปากของตัวเอง แต่ก็เงียบกริบ มีพียงการโพสต์ระบายเรื่องราวต่างๆ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว
       
       จะมีก็แต่ทางต้นสังกัด “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” นำโดย “อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม” ที่ได้ออกมาเผยว่าไม่สามารถติดต่อนักร้องชื่อดังได้ แต่ก็ยังไม่ขอปักใจเชื่อภาพดังกล่าวจนกว่าเจ้าตัวจะเข้ามาชี้แจง ส่วน “กริช ทอมมัส” รองกรรมการบริหาร สายงานธุรกิจเพลง และ “เล็ก บุษบา ดาวเรือง” ประธาน กรรมการบริหารฯ ก็ให้ความเห็นตรงกับบอสใหญ่ พร้อมประสานเสียงอุ้มนักร้องดงต่อไป และยังให้โอกาสเสกไปบำบัดยาเสพติดถ้าเจ้าตัวยอมรับว่าติดยา
       
       จนกระทั้งวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา เสกได้ออกมาแถลงข่าวด้วยตัวเองภายในบ้านพักย่านวัชรพล โดยในงานแถลงข่าววันนั้นเสกได้ยอมรับว่า ตนเสพยาจริงแต่มั่นใจว่าเอาอยู่จึงเสพมาเป็นเวลากว่า 8 ปี ส่วนสาเหตุที่ใช้ยาเสพติดนั้นเพราะตนเป็นศิลปิน ต้องใช้สร้างสรรค์งานเพลง แต่ที่ทำเอาอึ้งไปตามๆ กัน เมื่ออยู่ๆ เจ้าตัวก็แฉว่าแกรมมี่ส่งมาสะกดรอยตามและยังดักฟังโทรศัพท์ จนรู้สึกว่าตัวเองไม่ปลอดภัยต้องจ้างการ์ดมาคุ้มกัน ทั้งยังเปิดประเด็นว่า ที่ผ่านมาตนทำรายได้ให้กับค่ายเพลงค่ายนี้กว่า 1,000 ล้านบาท จึงอยากจะให้ทางแกรมมี่เข้ามาชี้แจงและเจรจาว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร เนื่องจากตนก็เป็นหนี้บุญคุณทางแกรมมี่ที่ทำให้มีชื่อเสียงขึ้นมา เพราะฉะนั้นอย่าทำให้ตนต้องแฉว่าที่ผ่านมาแกรมมี่ทำอะไรกับตน หรือว่ามีวิธีการทำมาหากินอย่างไรบ้าง? งานนี้นอกจากเจ้าตัวจะเปิดศึกต้นสังกัดแล้ว ยังโอ่ว่าสนิทกับ “ทักษิณ ชินวัตร” และคนใหญ่คนโตในบ้านเมืองอีกหลายคน พาลเอางงไปกันใหญ่ว่าเสกมาไม้ไหน
       
       ซึ่งการแถลงข่าวดังกล่าวเหมือนเป็นฟางเส้นสุดท้าย เพราะทันทีเสกแถลงข่าวได้เพียงวันเดียว “กริช ทอมมัส” หนึ่งในบอสแกรมมี่ ก็ถึงกับเต้นนั่งไม่ติด ออกมาประกาศตัดหางปล่อยวัดเสกด้วยการยกเลิกสัญญาในฐานะศิลปิน และสั่งเก็บอัลบั้มใหม่ที่เพิ่งวางแผงไปไม่กี่วันทันที พร้อมโต้กลับไม่เคยสั่งคนตามและไม่เคยดักฟังโทรศัพท์ เพราะไม่ว่างและไม่ได้สนใจ ซัดอีกฝ่ายคิดไปเองหรือเปล่า ส่วนเรื่องผลประโยชน์ยืนยันไม่เคยเอาเปรียบ ก่อนท้าให้แฉแกรมมี่ตามสบายเพราะมั่นใจไม่มีอะไรให้แฉ โดยท่าทีดังกล่าวของแกรมมี่ได้ทำให้เสกไม่พอใจถึงกับเอาไปด่าโชว์กลางงาน คอนเสิร์ตที่จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมดับเครื่องชน บอกถ้าต้นสังกัดฟ้องตนก็จะฟ้องกลับทันที
       
       งานนี้คนที่น่าเป็นห่วงที่สุดก็คงหนีไม่พ้นตัวของเสกเอง เพราะนอกจากจะทะเลาะกับเมีย ถูกต้นสังกัดเขี่ยทิ้ง โดนสังคมรุมสวดยับแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวยังโดน ป.ป.ส.(สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด) เรียกตัวให้ไปให้ข้อมูลเสพยาภายใน 7 วัน เพื่อจะพาไปบำบัด หากเบี้ยวเจอคุก! เรียกว่าเจอศึกรอบด้านจนแทบจะสะกดคำว่า “อนาคต” ไม่ออกเลยทีเดียว
       
       ปิดตำนานเจ้าแม่7 สี “คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” ถูกปลดฟ้าผ่า
       
       เป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงส่งท้ายปี 2554 หลังจากที่ “นายกฤตย์ รัตนรักษ์” ประธานบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (บีบีทีวี) ผู้ดำเนินกิจการสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ได้ลงนามไม่ต่อสัญญากับ “คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” กรรมการผู้จัดการฯ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2555 เป็นต้นไป พร้อมแต่งตั้ง “นายศรัณย์ วิรุตมวงศ์” รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทน
       
       ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า ส่วนหนึ่งอาจจะมีสาเหตุมาจากการที่รายการดังๆ ที่ทำเงินให้กับช่อง 7 ก่อนหน้านี้ หลุดจากผังรายการ รวมทั้งยังมีการขอย้ายสถานีของผู้จัดรายการ ทำให้รายได้ของช่อง 7 หายไปส่วนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นรายการของบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด ที่ถูกถอดรายการออกก่อนหน้านี้แบบกะทันหัน หรือล่าสุดรายการ “ชิงร้อยชิงล้าน” ของบริษัท เวิร์คพอยท์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ของ “เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล” ก็จะย้ายรายการไปอยู่ช่อง 3 คู่แข่งหลักของช่อง 7 และอีกหลายกระแสที่มีออกมา ล่าสุดมีข่าวว่าคุณแดงจะย้ายไปดูแลละครให้กับค่าย “กันตนา” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทางฝ่ายของคุณแดงเองก็ยังคงรูดซิปปากไม่ได้ออกมาชี้แจง ใดๆ
       
       การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ทำให้ค่ายละคร รวมถึงดาราลูกหม้อช่อง 7 ที่เคยเดินตามหลังคุณแดงสั่นสะเทือนกันเป็นแถว ทิศทางของช่อง 7 หลังจากนี้จึงน่าติดตามไม่แพ้ดูละครเลยทีเดียว
       
ที่มา : http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9540000164203

Comment

Comment:

Tweet