ไทม์จัด 10 อันดับ แฟชั่นสุดยอดแย่แห่งปี 2554 (10 Best Top 10 Worst Fashion Moments) โดยอันดับ 1 เป็นการครองคู่ของสองเจ้าหญิง Beatriceและ Eugenie ในการปรากฎตัวในงานรอยัลเวดดิ้ง อภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน กับชุดและหมวกตระการ ขณะที่เจ้าหญิงองค์ใหม่ เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่แต่ไหนแต่ไรมาเป็นแฟชั่นไอคอนกับสาวๆทั่วโลก มาปีนี้ติดอันดับ 9 ด้วย

ทั้ง 10 อันดับ มีช่วงเวลาแฟชั่นยอดแย่อย่างไร ติดตามได้10.Carrie Underwood ในงาน Country Music Awards ที่ถูกวิจารณ์ว่าเธอแต่งตัวมาจนทำให้ผู้ร่วมงานอดแอบมองหัวแม่เท้าไม่ได้ และชุดที่สั้นโชว์ขา และชุดที่แอบเหมือนพกผ้าม่านสีพีชผูกห้อยติดตัวมาด้วย9.Kate Middleton กับการแต่งกายในเกือบจะทุกวัน แม้ชุดแต่งงานของเคทจะกลายเป็นเดรสแห่งปี 2554 และเคทก็ถือเป็นแฟชั่นนิสต้าไอคอนคนหนึ่งของสาวๆทั่วโลก แต่การแต่งกายโดยมากของเคทในปีนี้นักวิจารณ์บอกว่าสร้างความผิดหวัง แม้จะพยายามเข้าใจได้ว่าในแง่ของกระบวนการตามราชสำนักบางงานย่อมต้องแต่งกายให้ถูกตามธรรมเนียมและกาลเทศะที่ดูอนุรักษ์นิยม แต่ก็พบว่าการแต่งกายของเคทออกแนวเรียบๆและดูน่าเบื่อ8.Angie Harmon ในงาน Screen Actors Guild Awards ตั้งแต่เมื่อต้นปีที่งานนี้จัด การแต่งกายของแองจี้ นักแสดงซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนถูกทวีตว่าแต่งตัวมาเดินพรมแดงร่วมงาน เหมือนจะใส่ชุดไปแต่งงานมากกว่า แม้จะเป็นชุดฟูฟ่องของ Monique Lhuillier7.John Galliano ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษกับถ้อยคำหยาบคายจากกรณีไปมีเรื่องกับหญิงสองคนในกรุงปารีส และพูดจาดูหมิ่นและสะท้อนการเหยียดหยามชาวยิว ว่า "ฉันชอบฮิตเลอร์" และ "คนอย่างพวกหล่อนน่าจะตายไปแล้ว พ่อแม่น่าจะถูกรมแก๊สไปด้วย" ซึ่งส่งผลให้เขาถูกไล่ออกจากห้องเสื้อคริสเตียน ดิออร์6.Adam Lambert ในงาน  American Music Awards ที่ถูกวิจารณ์ว่าชุดสูทดำยาวคลุมเสื้อกั๊กและกางเกงสีเงินวิ๊งๆจนดูเป็นกระดาษทรายผสมดิสโก้ พ่วงกับผมที่เซ็ทตั้งสูงราวกับจะเพิ่มความสูงให้ตัวเอง5.Naomi Campbell ในงาน  Met Gala ที่ชุดใส่ไปงานถูกเปรียบเทียบว่าไม่ต่างกับชุดเต้นระบำบนลานน้ำแข็งของชาวโรมาเนียในต้นยุค 904.Al Pacino ในงาน Tony Awards ที่ถูกเหน็บแนมว่าแม้จะแสดงเป็นตัวละคร "อัลเฟรโด้" ในบทประพันธ์ Merchant of Venice ของเชคสเปียร์ในภาคละครเวที แต่ไม่จำเป็นต้องได้แรงบันดาลใจใส่ชุดนี้มาร่วมงานก็ได้3.Christina Aguilera ในงาน Golden Globe Awards ชุดกึ่งเปลือยสีดำที่ดูเป็นนางเงือกนี้ดูรัดแน่นกับลำตัวของเธอมากเกินไป2.Kim Kardashian ในงาน  Kardashian Wedding-ganza พูดง่ายๆคือชุดเดรสแต่งงานของเธอที่ออกแบบโดย เวร่า แวงเพื่องานนี้โดยเฉพาะ แม้จะหย่าในอีก 72 วันถัดมา ซึ่งชุดแต่งงานของเธอโดยเฉพาะบริเวณทรวงอกที่รัดแน่นจนทำให้ดันทรงออกมาจนดูล้นเกิน ขณะที่ความบานของกระโปรงขับให้สะโพกดูใหญ่


1.เจ้าหญิง Beatrice และ Eugenie สองเจ้าหญิงวัยรุ่นแฟชั่นนิสต้าพระธิดาเจ้าชายแอนดรูว์และซาร่า เฟอร์กูสัน สะดุดสายตาของทุกคนเป็นพิเศษในงานพระราชพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิทเดิลตัน  ซึ่งการแต่งกายของทั้งสองพระองค์ โดย เจ้าหญิง Beatrice ในชุดของ Valentino และถุงมือของ Cornelia James ส่วนเจ้าหญิง Eugenie ในชุดของ Vivienne Westwood พร้อมกับหมวกล้ำยุค

นักวิจารณ์ระบุว่าสองเจ้าหญิงได้สร้างปรากฎการณ์แฟชั่นและหมวกหวือหวา ในงานพระราชพิธีอภิเษกสมรสของราชวงศ์ ที่อาจกลายเป็นมาตรฐานด้านการแต่งกายให้กับเพื่อนเจ้าสาวในงานอภิเษกสมรสของสมาชิกคนอื่นๆในราชวงศ์ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามหมวกของเจ้าหญิงเบียทริซได้ถูกประมูลทางออนไลน์ได้หลายหมื่นปอนด์ โดยเจ้าหญิงได้บริจาคเงินทั้งหมดให้กับมูลนิธิ

Comment

Comment:

Tweet