การคัดเลือกหนังห่วยติดอันดับโลกต่อไหนนี้ จะมีกติกาอยู่ว่าต้องเป็นหนังที่มีชื่อเสียงดังพอควร และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง  ซึ่งเป็นหนังที่ฉายโรงใหญ่ๆ มีคนจำนวนมากหลวมตัวเข้าไปชม  ดังนั้นไม่ใช่ว่าหนังห่วยทุกเรื่องจะสามารถติดอันดับโลกได้ ด้วยเหตุนี้ หนังที่จงใจทำเป็นหนังเกรด B เพื่อฉายดูเฉพาะกลุ่ม หรือหนังที่ทำเพื่ออัดลงวีดีโอขายโดยเฉพาะจึงไม่ติดในอันดับ

( นับถอยหลังจากอันดับที่ 10 ) 


10. SUPERBABIES : BABY GENIUSES 2 (2004)

หนังเกี่ยวกับเหล่าทารกมหัศจรรย์ ที่ภาคแรกคุณภาพต่ำมาก แต่ก็ยังอุตส่าห์ทำภาคสองตามออกมาอีกจนได้


9. FRANKENSTEIN MEETS THE SPACE MONSTER (1965)

หุ่นยนต์สมองพิการนามว่า แฟรงเกนสไตน์ ต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาว (คิดได้งัย)


8. THE STUPIDS (1996)

หนังตลก เรื่องราวของครอบครัวที่สมองผิดปกติทั้งตระกูล แต่แทนที่จะตลก หนังกลับทำให้คนดูรู้สึกสมเพชครอบครัวนี้


7. THE KILLER SHREWS (1959)

เรื่องราวของตัวชรู (หนูจมูกยาว) ซึ่งหน้าตาตลกสุดๆ ที่จู่ๆก็ตัวใหญ่ยักษ์ แล้วออกมาอาระวาดไล่กินคน


6. THE GREAT WHITE (1980)

หนังเลียนแบบเรื่อง JAWS ซึ่งคุณภาพหนังกลับต่ำลงดิน ฉลามขนาดไม่เท่ากันสักฉาก เนื้อเรื่องก็น่าเบื่อหน่ายสุดๆ มีฉากเด็ดคือ ฉลามกระโดดงับเฮลิคอปเตอร์ลงไปในน้ำ!


5. PLAN 9 FROM OUTER SPACE (1958)

หนังที่โด่งดังที่สุดของ เอ็ด วู้ด  ราชาหนังห่วยคลาสสิค เป็นหนังที่คุณภาพห่วย แต่กลับดูแล้วรู้สึกสนุกสนาน เรื่องของ มนุษย์ต่างดาวที่วางแผนยึดครองโลกครั้งที่ 9 โดยการปลุกศพให้คืนชีพขึ้นมา


4. THE THING WITH TWO HEADS (1972)

นักโทษชายผิวดำถูกนักวิทยาศาสตร์แก่ นำตัวมาทดลอง โดยเอาหัวนักวิทยาศาสตร์แก่ไปเชื่อมติดกับตัวนักโทษ   เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง ก็จะทำการตัดหัวนักโทษออก   แล้วนักวิทยาศาสตร์ตัวร้ายก็จะได้เป็นเจ้าของร่างนี้แทน  ฉากเด็ดคือ มนุษย์สองหัวขับมอเตอร์ไซค์ซิ่งหนีตำรวจ


3. EEGAH (1962)

หนังโรแมนติก ระหว่างมนุษย์ถ้ำร่างยักษ์ กับสาวเอ๊าะๆ   ซึ่งแย่ไปหมด ทั้งคุณภาพการถ่ายทำ เนื้อเรื่อง นักแสดง เครื่องแต่งกาย และพากษ์เสียงทับแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ


2. FREDDIE GOT FINGERED (2001)

หนังของ ทอมกรีน อดีตแฟน ดรูว์ แบรี่มอร์ ซึ่งกำกับเองแสดงเอง  แถมยังเป็นผู้กำกับคนแรกที่กล้าขึ้นไปรับรางวัลแรซซี่(รางวัลหนังยอดแย่)ด้วยตัวเอง!  หนังไม่มีเนื้อเรื่องให้จับต้อง มีแต่ฉาก "เล่นของต่ำ" แสนสกปรก  คนดูส่ายหน้าอย่างพร้อมเพรียง ว่ามันเป็นหนังที่ไร้รสนิยมสิ้นดี

แอ่น........แอน.........แอ๊นนนนนนนนน.......!!!!


และแล้วก็มาถึง อันดับ 1 ของรายการนี้.........!!!!


นั่นคือออออออออ.........!!!!


---------+++---------+++++++---------+++++++++1. The incredibly strange creatures who stopped living and became mixed-up zombies (1964)

นอกจากชื่อยาวสุดๆแล้ว มันยังเป็น "หนังเพลงซอมบี้" อีกด้วย!  หนังถูกสับไม่เป็นชิ้นดีว่า น่าเบื่อ ปัญญาอ่อน และอัปลักษณ์ โดยเฉพาะฉากเต้นรำโดยนักเต้นซังกะตาย ที่ชวนหน่าย แถมยาวมาก  ประกอบเพลงร็อคแอนด์โรลคุณภาพต่ำ ที่โหมเข้ามาแบบไร้ทิศทาง จนถูกยกให้เป็นตำนานหนังคัลล์ชั้นต่ำ (ไม่นับชื่อหนังที่แย่พอๆกัน)  เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ เกี่ยวกับ หมอดูยิปซีนาม มาดามเอสเตรลล่า ซึ่งสาดน้ำกรดใส่ชายหนุ่มที่ปฏิเสธเธอ แล้วทำให้กลายเป็นซอมบี้เพื่อส่งไปสังหารพวกนักเต้นสุดเห่ย ที่กำลังขวัญหนีดีฟ่อ...

Comment

Comment:

Tweet